Với chính sách thắt chặt mối quan hệ của chính phủ  hai nước Nhật Bản và Việt Nam,  ngày càng có nhiều sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực như  kinh tế , chính trị ,văn hóa – xã hội  . Với mong muốn trở thành cầu nối thúc đẩy phát triển nền kinh tế cũng như  tăng cường giao lưu văn hóa giữa 2 nước , vào tháng 07/2016  Hiệp hội Hữu Nghị Nhật- Việt NPO đã được thành lập với chủ tịch là Mr. Sakai Hironori .

 

Cho đến nay , Hiệp Hội Hữu Nghị Nhật-Việt NPO đã và đang nổ lực thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp, hỗ trợ mậu dịch và hoạt động mở rộng doanh nghiệp ra nước ngoài . Đồng thời chú trọng việc tìm hiểu phong tục -tập quán, con người và đất nước Việt Nam thông qua việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa  ở cả tại Nhật Bản và Việt Nam

Mr . Sakai Hironori –  Chủ tịch Hiệp Hội Hữu Nghị Nhật-Việt NPO

 

Hoạt động với mục đích phi lợi nhuận ,  Hiệp Hội Hữu Nghị Nhật-Việt NPO mong muốn thu hút được nhiều thành viên hơn nữa . Điều đó sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc liên kết với các công ty nước ngoài nhằm xử lí các vấn đề về môi trường và có thể triển khai các chương trình hỗ trợ cho mọi người từ trẻ nhỏ đến người già .

Liên kết với Chính phủ Việt Nam

Với mối liên kết chặt chẽ với với Chính phủ Việt Nam  , Hiệp Hội Hữu Nghị Nhật-Việt NPO  thường xuyên có những buổi hội đàm tại trụ sở UBND các tỉnh , kể cả TP HCM cũng như TP Hà Nội .

Buổi hội đàm tại trụ sở UBND TP Hà Nội

Buổi hội đàm tại trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh

 

Hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước

Hiệp Hội Hữu Nghị Nhật-Việt NPO tự hào là nơi thúc đẩy các hoạt nước . Ngoài ra còn là nơi hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư ra ngước ngoài .

Giao lưu xúc tiến thương mại Nhật- Việt

Lễ ký kết hợp tác cung cấp thịt bò KOBE cho thị trường

Hoạt động kêu gọi đóng góp quỹ từ thiện , xây trường học và các hoạt động tình nguyện

Nhận thấy hệ thống trường học ở những vùng sâu vùng xa hay vùng núi còn thưa thớt ,đường xá đi lại khó khăn , Hiệp Hội Hữu Nghị Nhật-Việt NPO đã thực các hoạt động từ thiện , góp tiền xây trường học để các em học sinh khó khăn có thể học tập như các bạn cùng trang lứa.

Hoạt động tình nguyện , đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ

Tổ chức các buổi quyên góp từ thiện

Hiệp Hội Hữu Nghị Nhật-Việt NPO đã đứng ra tổ chức các buổi quyên góp từ thiện , số tiền quyên góp được sử dụng cho việc cứu trợ , xây trường học và cầu đường.

Một buổi quyên góp từ thiện do Hiệp Hội tổ chức

                                                                                                                            Buổi lễ khánh thành cây cây cầu có sự đóng góp của Hiệp Hội